Sắp diễn ra Hội thảo về mật mã dân sự năm 2019

08:00 | 30/08/2019 | MẬT MÃ DÂN SỰ
Dự kiến, ngày 26/9/2019, tại Hà Nội, Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ sẽ tổ chức Hội thảo về mật mã dân sự năm 2019 với chủ đề “Quản lý và ứng dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự phục vụ Chính phủ điện tử”.

Hội thảo nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật nhà nước về quản lý mật mã dân sự (MMDS), góp phần nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về quản lý MMDS. Đây cũng là diễn đàn để cơ quan quản lý, nhà cung cấp dịch vụ và người dùng trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến nghiên cứu, phát triển, ứng dụng sản phẩm MMDS. Đồng thời, cũng là nơi giới thiệu các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và sản phẩm MMDS phục vụ phát triển Chính phủ điện tử.

Dự kiến Hội thảo sẽ có sự tham dự đại diện lãnh đạo một số cơ quan Bộ, Ngành trung ương; đại diện UBND Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh phía Bắc; các hiệp hội, hãng bảo mật; các doanh nghiệp kinh doanh, sử dụng sản phẩm, dịch vụ MMDS…

Diễn giả của Hội thảo là các chuyên gia đến từ một số cơ quan thuộc Bộ, Ngành trung ương và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, an toàn thông tin tại Việt Nam. Nội dung Hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề như: Giới thiệu chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý MMDS (công tác quản lý kinh doanh, xuất nhập khẩu, sử dụng sản phẩm MMDS); các vấn đề về quản lý chất lượng sản phẩm MMDS (xây dựng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm MMDS, kiểm định, đánh giá sự phù hợp, cấp chứng nhận sản phẩm MMDS); Thực trạng, nhu cầu ứng dụng sản phẩm, dịch vụ MMDS trong việc đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin phục vụ Chính phủ điện tử; Giới thiệu các giải pháp công nghệ, sản phẩm MMDS trong bảo đảm bí mật, an toàn thông tin phục vụ Chính phủ điện tử.

Trước đó, năm 2018, Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã đã tổ chức Hội thảo về MMDS với chủ đề “Quản lý và phát triển ứng dụng sản phẩm, dịch vụ mật mã dân sự trong bảo mật thông tin giao dịch điện tử” tại Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút gần 300 đại biểu tới tham dự.

Thông tin liên hệ

- Bà Nguyễn Hương Ly, Trưởng phòng Quản lý mật mã dân sự, Cục Quản lý mật mã dân sự và Kiểm định sản phẩm mật mã

- Điện thoại: 024.3775.6896 / 0913.378.795

T.U