Đội Đài Loan (Trung Quốc) giành giải Nhất WhiteHat Grand Prix 2015

10:34 | 25/12/2015 | AN TOÀN THÔNG TIN
Ngày 19/12/2015, Vòng chung kết cuộc thi An toàn mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 do Bkav tổ chức đã trao giải thưởng 225 triệu VND cho Đội tuyển Đài Loan (Trung Quốc).

Bảng xếp hạng chung cuộc vòng thi chung kết cuộc thi an ninh mạng toàn cầu 
WhiteHat Grand Prix 2015.

Giải Nhì thuộc về đội thi đến từ Canada, giải Ba được trao cho đội thi đến từ Mỹ với các giá trị giải thưởng lần lượt là 45 triệu VND và 22,5 triệu VND. Việt Nam có 2 đội lọt vào Vòng chung kết là RoadToRome và BabyPhD lần lượt đạt được 19.900 và 9.700 điểm, chỉ dừng lại ở các vị trí thứ 4 và thứ 6.

Vòng chung kết diễn ra sau 8 giờ thi trực tuyến liên tục theo hình thức tấn công/phòng thủ (Attack/Defense). Trong phần lớn thời gian so tài, đội thi của Mỹ (đội PPP) liên tục dẫn đầu. Tuy nhiên, 20 phút trước khi cuộc thi kết thúc, Đài Loan (đội 217) bất ngờ lội ngược dòng soán ngôi số 1 bằng việc giải được bài thi cao điểm nhất, Pwn400. Cuộc đua từ đây trở nên quyết liệt và gay cấn khi chỉ còn 3 phút hệ thống thi đóng lại, 2 đội đầu bảng là Đài Loan và Canada (đội Samurai) liên tục soán ngôi của nhau. Vào giây chót, chức quán quân đã thuộc về Đài Loan với 29.400 điểm. Canada và Mỹ đành chấp nhận những vị trí tiếp theo với số điểm không quá cách biệt 27.700 và 27.600. 

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng của Bkav cho biết: Đây là cuộc thi an ninh an toàn thông tin quy mô toàn cầu đầu tiên do Việt Nam tổ chức. Các đội tham gia cuộc thi đều đang nắm giữ những vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng an ninh mạng danh tiếng toàn cầu, góp phần khẳng định uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực an ninh mạng.

Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ khi lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng quy mô toàn cầu: “Cuộc thi thu hút sự tham gia của đông đảo các đội thi trên khắp thế giới. Vòng loại có 500 đội tham gia cho thấy sự cạnh tranh rất gay gắt. Đặc biệt, 10 đội tham gia Vòng chung kết có tới 6 đội đang nắm giữ những thứ hạng cao trên bảng xếp hạng các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu. Ngoài ra, cuộc thi có sự tham gia của những đội rất mạnh như Mỹ, Canada, Hàn Quốc... Qua đó, tôi thấy chất lượng cũng như ý nghĩa của cuộc thi rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang rất cần thúc đẩy và phát triển nguồn lực trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới