Sắp diễn ra Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022

09:00 | 15/11/2022 | AN TOÀN THÔNG TIN
Sắp tới, Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/11/2022 tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức. Đây là sự kiện nổi bật nhất về an toàn, an ninh mạng trong năm 2022 tại Việt Nam, đồng thời cũng là hoạt động hưởng ứng quan điểm của Chính phủ, lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, mục tiêu và động lực của chuyển đổi số.

Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2021

Chương trình Hội thảo sẽ bao gồm phiên Toàn thể vào buổi sáng và 02 phiên Chuyên đề vào buổi chiều, cụ thể:

Phiên Hội thảo toàn thể buối sáng với chủ đề “Chung tay bảo vệ người dân và doanh nghiệp chuyển đổi số an toàn” với các nội dung chính: tham luận "Tổng quan về Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030" của Lãnh đạo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT; tham luận của các tập đoàn lớn về CNTT-TT tại Việt Nam như Viettel, VNPT… và các doanh nghiệp ATTT nổi tiếng của nước ngoài về vấn đề bảo đảm an toàn thông tin cho chuyển đổi số. Kết thúc phiên buổi sáng là Tọa đàm với chủ đề "Vai trò của Doanh nghiệp trong triển khai chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia".

Điểm nhấn của Phiên toàn thể là Lễ ký kết thành lập Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm ATTT cho người dân trên không gian mạng và Lễ trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các đội sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022.

Buổi chiều sẽ có 02 phiên Hội thảo Chuyên đề diễn ra song song: Chuyên đề 1 với chủ đề “Xây dựng môi trường mạng an toàn cho tổ chức, doanh nghiệp” và Chuyên đề 2 với chủ đề “Bảo vệ dữ liệu - Yếu tố quan trọng tạo dựng niềm tin cho quá trình chuyển đổi số”.

Diễn ra song song với Hội thảo là hơn 30 gian hàng triển lãm, giới thiệu các giải pháp công nghệ an toàn thông tin tiên tiến của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bích Thủy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới