Vinh danh 26 lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2017

22:00 | 11/10/2017 | AN TOÀN THÔNG TIN
Vinh danh 26 lãnh đạo Công nghệ thông tin và An ninh thông tin Đông Nam Á tiêu biểu 2017

Giải thưởng năm nay quy tụ các CIO&CSO đến từ Việt Nam, Philippines, Campuchia, Myanmar, thuộc các tổ chức chính phủ, dân sự và doanh nghiệp, hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, giáo dục, y tế, viễn thông…

Trong số này, có 9 lãnh đạo công nghệ thông tin đến từ cơ quan nhà nước; 5 người đến từ khối doanh nghiệp; 5 người khối nước ngoài (4 doanh nghiệp tài chính-ngân hàng và 1 đơn vị viễn thông); 5 lãnh đạo an ninh thông tin đến từ bộ, ngành của Việt Nam và 2 người đến từ doanh nghiệp của nước ngoài.

Theo Ban tổ chức, trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0, CNTT và ANTT là một trong những trụ cột cốt yếu để quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức. Để có những giải pháp công nghệ phục vụ hàng chục triệu người dùng, cải tiến công nghệ trong dịch vụ công, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo hệ thống an ninh thông tin hoạt động liền mạch và tối ưu cho các tổ chức chính phủ, dân sự và doanh nghiệp, thì tầm nhìn chiến lược và vai trò của các CIO&CSO là hết sức quan trọng.

Giải thưởng được đề cử và bình chọn bởi Hội đồng Bình chọn Giải thưởng là 16 lãnh đạo CNTT và ATTT cấp cao từ Ủy ban Quốc gia Ứng dụng CNTT, Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Tài chính, Tổng Cục Hậu cần Kỹ thuật - Bộ Công An, Ban Cơ yếu Chính phủ, lãnh đạo các Tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT...  với quy trình lựa chọn bao gồm: đề cử/tự đề cử, thẩm định hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp và hai vòng bình chọn.

Bộ tiêu chí dành cho CIO&CSO được phân tách độc lập, trong đó, bộ tiêu chí đánh giá với CIO gồm bốn chỉ tiêu: Quy mô tổ chức, Năng lực ứng viên, Dự án tiêu biểu, Trách nhiệm xã hội. Bộ tiêu chí đánh giá CSO gồm năm chỉ tiêu: Quy mô tổ chức, Năng lực ứng viên, Tác động đến tổ chức/đơn vị, Kết quả điều hành về hoạt động an ninh bảo mật, Trách nhiệm xã hội.

Giải thưởng Lãnh đạo CNTT và ATTT được tổ chức thường niên từ năm 2005 đến nay. Chương trình nhằm tìm kiếm và vinh danh những lãnh đạo CNTT và ANTT thuộc các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp, cũng như các tổ chức đã có những đóng góp nổi bật cho đơn vị và đóng góp cho sự phát triển chung của ngành CNTT.

Hồng Loan

(tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới