Microsoft bị phạt do dàn xếp cáo buộc vi phạm quyền riêng tư trẻ em

13:00 | 21/06/2023 | DOANH NGHIỆP

Ngày 5/6, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết, tập đoàn phát triển phần mềm Microsoft sẽ phải nộp 20 triệu USD để dàn xếp các cáo buộc về thu thập trái phép thông tin cá nhân của trẻ em.

Microsoft bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên không gian mạng (COPPA) do thu thập trái phép thông tin cá nhân của những trẻ em đăng ký tài khoản chơi trò chơi điện tử Xbox.

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ đã yêu cầu Microsoft cải thiện vấn đề bảo vệ quyền riêng tư cho trẻ em sử dụng dịch vụ, đồng thời cho biết sẽ mở rộng phạm vi áp dụng đạo luật sang những nhà xuất bản trò chơi điện tử bên thứ ba mà Microsoft chia sẻ dữ liệu.

Người đứng đầu Cục Bảo vệ Người tiêu dùng của FTC, ông Samuel Levine, cho biết, quyết định mới của FTC sẽ giúp các phụ huynh bảo vệ quyền riêng tư của con cái trên Xbox và giới hạn thông tin nào Microsoft có thể thu thập.

Cũng theo quan chức này, những thông tin như hình đại diện, dữ liệu sinh trắc học và thông tin sức khỏe của trẻ em không được miễn trừ theo COPPA.

Phong Thu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới