NDS trở thành nhà phân phối các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Group-IB tại Việt Nam

14:00 | 16/10/2018 | DOANH NGHIỆP
Ngày 10/9/2018, tại Mátxcơva, Liên Bang Nga, Tập đoàn an ninh mạng đa quốc gia Group-IB đã ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhà cung cấp giải pháp bảo mật mạng tiên tiến NDS.

Công ty Công nghệ Tin học - Viễn thông NDS, chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật mạng, với tập khách hàng đa dạng và chất lượng bao gồm các tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ, các công ty công nghiệp, sẽ trở thành đối tác quốc tế được ủy quyền phân phối các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Group-IB tại Việt Nam. Sự hợp tác giữa hai công ty cho phép khách hàng của NDS có thể sử dụng Hệ thống phát hiện mối đe dọa (Threat Detection System - TDS) và Hệ thống thông tin nhận thức về các mối đe dọa (Threat Intelligence - TI) hợp nhất vào hệ thống cảnh báo sớm của Group-IB để bảo vệ mạng một cách chủ động.

Theo Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), trong năm 2017, tại Việt Nam đã xảy ra hơn 40.000 cuộc tấn công mạng, với tổng thiệt hại ước tính lên đến 400 triệu USD. Tội phạm mạng không ngừng phát triển về chiến thuật và công cụ, đe dọa nền an ninh tài chính, chính phủ và cơ sở hạ tầng công nghiệp.

Thỏa thuận ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nga về an ninh thông tin quốc tế cho thấy sự công nhận về các vấn đề an ninh mạng trên quy mô toàn cầu. Nicholas Palmer, Giám đốc phát triển kinh doanh quốc tế tại Group-IB cho biết, để thành công trong cuộc chiến chống tội phạm mạng toàn cầu, hợp tác xuyên biên giới nên được tăng cường bởi các quan hệ đối tác khu vực. Thỏa thuận hợp tác với NDS là một bước tiến tiếp theo đối với Group-IB trong việc hướng tới tăng cường quan hệ hợp tác kinh doanh với các công ty Đông Nam Á, nơi các hệ thống thông tin ngày càng bị các tội phạm công nghệ cao nhắm đến nhiều.

Group-IB đã có mối quan hệ hợp tác kinh doanh tại Singapore, Hồng Kông, Thái Lan và Malaysia. Việt Nam là một thị trường mới của Group-IB, do đó sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ sự hợp tác giữa Group-IB và NDS, một đối tác được công nhận và đáng tin cậy tại thị trường Việt Nam. Mục tiêu chung của Group-IB tại Việt Nam là cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp sự bảo vệ chống lại các cuộc tấn công có chủ đích, phần mềm độc hại, lỗ hổng zero-day và các mối đe dọa mạng khác.

Sự hợp tác với Group-IB cho phép NDS mở rộng phạm vi của các giải pháp bảo mật thông tin. Ông Nguyễn Duy Hải thuộc NDS cho biết, NDS liên tục theo dõi các sáng kiến và cố gắng cập nhật để cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp các sản phẩm và dịch vụ an toàn mạng tiên tiến từ những công ty hàng đầu trên thế giới. Công ty đã nghiên cứu hệ sinh thái TI của Group-IB và các công nghệ hợp nhất thành TDS. Công ty cho rằng, cấu trúc tích hợp này sẽ cung cấp một sự bảo vệ toàn diện dựa trên hệ thống thông tin nhận thức mạng độc nhất, các phân tích sâu về các cuộc tấn công và ứng cứu sự cố của Group-IB. Các hệ thống của Group-IB sẽ là sự bổ sung thích hợp trong cho danh sách các sản phẩm mà NDS cung cấp cho khách hàng trong khu vực. NDS hi vọng rằng, khách hàng sẽ nhận ra những lợi thế của sản phẩm và dịch vụ mới.

Việc bảo vệ toàn diện các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp phải dựa trên các công nghệ cảnh báo sớm. TI của Group-IB cho phép chủ động phát hiện các mối đe dọa, rò rỉ dữ liệu, tấn công mạng và chuẩn bị trước. Đồng thời, cung cấp thông tin phù hợp, đáng tin cậy và chủ động để chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp bị tấn công bằng cách xử lý và phân tích một lượng lớn thông tin từ các nguồn độc quyền trên phần mềm độc hại, công cụ và lược đồ được nhóm tin tặc sử dụng, giúp ngăn chặn và giảm thiểu mọi mối đe dọa tới một tổ chức tại một khu vực nhất định. Hệ thống không yêu cầu tích hợp phức tạp vào mạng của khách hàng. Tất cả thông tin về các mối đe dọa có thể dễ dàng truy cập thông qua giao diện web, cho phép xem thông báo và nhận thông tin chi tiết trong thời gian thực.

Trojan, phần mềm gián điệp, mã độc tống tiền… tất cả các loại mã độc này có thể đe dọa nghiêm trọng đến các tổ chức tại bất kỳ quốc gia nào, ngay cả khi hệ thống đã cài đặt phần mềm antivirus. Giải pháp TDS của Group-IB cho phép phát hiện các mối đe dọa ở cấp độ mạng và ngăn chặn sự xâm nhập, tấn công, rò rỉ dữ liệu và gián điệp. Hệ thống cảnh báo sớm TDS cho phép kiểm soát lưu lượng một cách khách quan dựa trên thông tin nhận thức độc quyền của Group IB và phân tích sâu về các cuộc tấn công và ứng cứu sự cố. Tất cả các báo cáo về các mối đe dọa đều hiển thị số liệu thống kê trực quan theo thời gian và loại sự kiện, cho phép người dùng theo dõi các thay đổi về chức năng và tính chất tấn công, có thể truy cập dễ dàng trên giao diện web.

NDS là nhà cung cấp các giải pháp cáp cấu trúc, chẩn đoán mạng, chẩn đoán lỗi và các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam. Trong suốt 11 năm phát triển, NDS luôn được khách hàng tin tưởng và yêu mến. Hiện tại, công ty đang tham gia vào việc cung ứng 04 nhóm sản phẩm và dịch vụ chính cho các hệ thống mạng. NDS cung cấp thiết bị xử lý sự cố và thiết bị mạng, hệ thống bảo vệ chống lại các cuộc tấn công DDoS, cũng như các hệ thống cáp cấu trúc với cam kết bảo hành lên đến 25 năm. NDS có quan hệ hợp tác chiến lược với Fluke Networks, NETSCOUT và Arbor Networks. Để có thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: Nguyễn Duy Hải, NDS Ltd, info@nds.com.vn.

Group-IB là tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực phòng chống và điều tra tội phạm mạng, là nhà cung cấp giải pháp Threat Intelligence đầu tiên của Nga, được đưa vào các báo cáo của Gartner, Forrester và IDC. Để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, Group-IB đã tạo ra một loạt các sản phẩm để phát hiện mối đe dọa sớm. Tập đoàn là thành viên thường trực của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Group-IB có phòng thí nghiệm chứng cứ pháp lý điện tử lớn nhất ở Đông Âu, và một trung tâm CERT-GIB làm việc 24/24, ứng cứu nhanh với sự cố mạng. Năm 2017, IDC đã đánh giá Group-IB là Tập đoàn đứng đầu thị trường Nga trong việc điều tra các mối đe dọa mạng. Để có thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: Nika Komarova, Trưởng phòng Truyền thông Tập đoàn, komarova@group-ib.com, https://www.group-ib.com.

Nguyễn Liên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới