Cuộc thi về bảo mật cho hacker: “Thần tốc, thần tốc hơn nữa - Táo bạo, táo bạo hơn nữa”

15:48 | 25/04/2014 | HACKER / MALWARE
Cuộc thi bảo mật 0x3004 diễn ra từ 11h30 ngày 25/4/2014 đến 11h30 ngày 30/4/2014 được thiết kế cho giới hacker trong nước đua tài theo phương châm là câu nói nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp "Thần tốc, thần tốc hơn nữa - Táo bạo, táo bạo hơn nữa".

Đại diện VNSecurity, đơn vị tổ chức cuộc thi cho biết VNSecurity chọn tên gọi 0x3004 vì cuộc thi diễn ra đúng dịp kỷ niệm giải phóng miền Nam 30/4/1975 – 30/4/2014.
Cuộc thi được thiết kế theo dạng Cướp cờ - Capture The Flag (CTF) với mô hình trò chơi chiến tranh mạng nhằm khai thác kỹ năng toàn diện về bảo mật của người chơi. Các hacker sẽ phải chinh phục nhiều câu hỏi thuộc các lĩnh vực dịch ngược phần mềm (reverse engineering), bảo mật web, mật mã học (cryptography), điều tra số (forensic), khai thác lỗ hổng dịch vụ (exploit), lập trình thuật toán (ACM). Mỗi câu hỏi tương ứng với một số điểm nhất định tùy theo độ khó. Người/nhóm chơi thắng cuộc là người đạt được tổng số điểm cao nhất cho các bài giải được. Hacker sẽ đua tài online tại địa chỉ http://0x3004.wargame.vn.

Hacker tham gia cuộc thi bảo mật 0x3004 sẽ có cơ hội rèn luyện độ chai lì cần có của người làm nghề an toàn thông tin chuyên nghiệp. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Đại diện VNSecurity cho biết, điều cơ bản nhất mà cuộc thi mang lại cho người chơi, đặc biệt các bạn trẻ, sinh viên, là một cái nhìn toàn cảnh, rõ ràng nhất về những kiến thức, kỹ năng cũng như độ "chai lì" cần phải có khi bước chân vào con đường hành nghề an toàn thông tin chuyên nghiệp. Đây cũng là một cách góp phần thúc đẩy sự phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết về an toàn thông tin trong cộng đồng trẻ nói riêng cũng như sự phát triển của ngành an toàn thông tin Việt Nam nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới