Bản cập nhật VMware vá lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm giám sát mạng

14:00 | 14/06/2023 | LỖ HỔNG ATTT
Ngày 7/6 VMware đã phát hành bản vá khẩn cấp để giải quyết các lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm giám sát mạng Aria Operations for Networks, đây là lỗ hổng nguy hiểm khiến các doanh nghiệp phải hứng chịu các cuộc tấn công thực thi mã từ xa.

VMware Aria Operations for Networks trước đây được gọi là vRealize Network Insight (vRNI), một công cụ được các doanh nghiệp sử dụng để giám sát, khám phá và phân tích mạng cũng như ứng dụng nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng mạng an toàn trên nền tảng điện toán đám mây.

Đã có một số lỗ hổng xuất hiện trong sản phẩm này, nghiêm trọng nhất là lỗ hổng chèn lệnh (command injection) định danh CVE-2023-20887 với điểm CVSS 9,8. Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công chưa xác thực có thể khai thác mà không yêu cầu tương tác của người dùng, từ đó giành được quyền thực thi từ xa hoặc truy cập thông tin nhạy cảm.

Hãng cũng đã giải quyết lỗ hổng thứ hai định danh CVE-2023-20888 với điểm CVSS 9,1. Giống như CVE-2023-20887, lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công có quyền truy cập mạng và thông tin xác thực với quyền thành viên hợp lệ để khởi chạy một cuộc tấn công deserialization, từ đó dẫn đến thực thi mã từ xa.

Lỗ hổng thứ ba là CVE-2023-20889, cho phép kẻ tấn công truy cập thông tin nhạy cảm sau khi thực hiện tấn công chèn lệnh (command injection) thành công.

VMware cho biết không có giải pháp thay thế nào để loại bỏ hoàn toàn các hoạt động tấn công, vì vậy quản trị viên hệ thống phải nhanh chóng cập nhật bản vá cho tất cả các phiên bản cài đặt VMware Aria Operations Networks 6.x trên hệ thống của mình.

Danh sách đầy đủ về bản vá cho tất cả các phiên bản Aria Operations for Networks tồn tại lỗ hổng đã có tại đây. Đồng thời hãng cũng đã chia sẻ chi tiết quy trình để áp dụng bản vá, bao gồm tải xuống tệp vá lỗ hổng, tải nó lên khi đăng nhập với tư cách là người dùng Quản trị viên (Administrator) trong GUI vRNI và thực hiện Cài đặt > Cài đặt và Hỗ trợ > Tổng quan và Cập nhật (Settings > Install and Support > Overview and Updates).

Trường An

(Theo bleepingcomputer)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới