Tạo lập, khai thác và kết nối dữ liệu: Định hình tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số

10:00 | 11/10/2023 | TIN TỨC SẢN PHẨM
Sáng ngày 06/10/2023, tại Hà Nội Mi2 JSC đã đồng hành và tham gia Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart Banking 2023 với chủ đề “Tạo lập, khai thác và kết nối dữ liệu: Định hình tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số”. Sự kiện do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức .

Toàn cảnh Hội thảo "Tạo lập, khai thác và kết nối dữ liệu: Định hình tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số"

Sự kiện quy tụ hơn 1000 đại biểu đến từ các ngân hàng, các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo đầu ngành, các tổ chức tài chính và đại diện từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Smart Banking Summit 2023 đã mang đến một diễn đàn sôi nổi, đầy hữu ích về những vấn đề nổi bật trong ngành ngân hàng hiện nay như: Xu hướng ngành ngân hàng, giải pháp ngân hàng số và phát triển ngân hàng dựa trên bảo mật dữ liệu.

Với chủ đề “Tạo lập, khai thác và kết nối dữ liệu: Định hình tương lai ngành ngân hàng trong kỷ nguyên số”, khách tham dự Hội thảo và Triển lãm quốc tế Smart Banking 2023 có dịp giao lưu cùng những nhà cung cấp giải pháp tài chính hàng đầu, cũng như trải nghiệm các công nghệ mới đang thay đổi và định hình ngành bao gồm: điện toán đám mây, dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu, chuỗi khối (blockchain), robotics, ML/AI, eKYC, ví điện tử, API và ngân hàng mở, sinh trắc học, xếp hạng bảo mật,…

Tham dự Smart Banking năm nay, Mi2 JSC đã đồng hành cùng hãng bảo mật SecurityScorecard với tư cách nhà tài trợ Bạc và mang đến sản phẩm xếp hạng bảo mật doanh nghiệp vô cùng độc đáo.

Triển lãm diễn ra song song Hội thảo

Tại phiên hội thảo, Ông Calvin Hoon, Giám đốc Kênh phân phối và Liên minh khu vực Châu Á tại SecurityScorecard chia sẻ vấn đề nhức nhối của các tổ chức hiện nay qua tham luận với chủ đề “Khai thác và tận dụng dữ liệu: Tuyến phòng thủ đầu tiên cho khả năng khôi phục mạng”, ông nhấn mạnh, người dùng không thể quản lý những rủi ro mà họ không đo lường được chúng.

Ông Calvin Hoon chia sẻ tầm quan trọng của Quản lý rủi ro cho Doanh nghiệp qua việc Xếp hạng bảo mật

Ngoài ra, ông Calvin Hoon đã chia sẻ bộ giải pháp toàn diện của SecurityScorecard, cung cấp cái nhìn 360° về rủi ro và các nguồn lực để củng cố và bảo vệ an ninh mạng của tổ chức/doanh nghiệp qua nhiều tình huống sử dụng khác nhau như: Quản lý rủi ro mạng cho tổ chức; Bảo hiểm mạng; Kiểm tra độ tin cậy mạng của các tổ chức/doanh nghiệp; Tuân thủ quy định; Quản lý rủi ro từ bên thứ ba.

Bộ giải pháp Xếp hạng bảo mật có khả năng hiển thị bảng đánh giá với dữ liệu chất lượng và đáng tin cậy, đánh giá an ninh mạng của doanh nghiệp từ góc nhìn Outside-In (từ bên ngoài nhìn vào như cách của các hacker), giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định nhanh chóng và sáng suốt để giảm thiểu rủi ro và thiệt hại từ những vấn đề an ninh của chính mình hoặc từ các nhà cung cấp (third-parties).

SecurityScorecard được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực có yêu cầu cao về An ninh mạng và bảo mật dữ liệu, yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế (ISO27001, NIST800, CSA, VSA, CMMC, SCA2019,...) như tài chính, ngân hàng, dầu khí, bảo hiểm, dịch vụ, thương mại, sản xuất, chăm sóc sức khỏe, công nghệ, hạ tầng,... và các nhà cung cấp dịch vụ CNTT, an ninh mạng.

SecurityScorecard có một số ưu điểm và khác biệt so với các nhà xếp hạng bảo mật khác:

Phạm vi đánh giá toàn diện: SecurityScorecard đánh giá rủi ro an ninh mạng không chỉ dựa trên thông tin công khai, mà còn sử dụng các kỹ thuật thu thập dữ liệu tự động để phân tích các yếu tố an ninh mạng quan trọng. Điều này giúp cung cấp một cái nhìn toàn diện về mức độ rủi ro an ninh mạng của tổ chức.

Đánh giá dựa trên các tiêu chí quan trọng: SecurityScorecard sử dụng một tập hợp các tiêu chí quan trọng để đánh giá rủi ro an ninh mạng, bao gồm bảo mật mạng, phòng chống malware, quản lý nhà cung cấp và tuân thủ chính sách an ninh. Điều này giúp tổ chức có cái nhìn chi tiết về các lĩnh vực cần cải thiện để nâng cao mức độ an toàn.

Đánh giá liên tục và cập nhật thời gian thực: SecurityScorecard cung cấp đánh giá liên tục và cập nhật thời gian thực về mức độ rủi ro an ninh mạng của tổ chức. Điều này giúp tổ chức theo dõi và phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa mới và thay đổi trong môi trường an ninh mạng.

Khả năng so sánh và đánh giá đối thủ: SecurityScorecard cung cấp khả năng so sánh và đánh giá mức độ rủi ro an ninh mạng của tổ chức với các đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp tổ chức có cái nhìn về vị trí của mình trong ngành và xác định các điểm mạnh và điểm yếu so với các đối thủ.

Tích hợp dễ dàng với các công cụ khác: SecurityScorecard có khả năng tích hợp dễ dàng với các công cụ và hệ thống khác, bao gồm SIEM (Security Information and Event Management), GRC (Governance, Risk, and Compliance) và các công cụ quản lý nhà cung cấp. Điều này giúp tổ chức tận dụng tối đa các dữ liệu và quy trình hiện có để quản lý rủi ro an ninh mạng.

Ban tổ chức tri ân các đơn vị là nhà tài trợ tại Smart Banking Summit 2023

SecurityScorecard là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới về giải pháp xếp hạng an ninh mạng và là dịch vụ duy nhất có hàng triệu tổ chức được xếp hạng liên tục. Hàng nghìn tổ chức đang tận dụng công nghệ xếp hạng được cấp bằng sáng chế của SecurityScorecard để tự giám sát, quản lý rủi ro từ bên thứ ba, báo cáo cho ban lãnh đạo và cung cấp thông tin cho quy trình bảo hiểm mạng.

SecurityScorecard có 98% điểm net promoter score; hiện có hàng nghìn khách hàng; hơn 20.000 khách hàng được giám sát; hơn 600.000 tổ chức độc lập được theo dõi và hơn 11.000.000 tổ chức được xếp hạng.

Mi2 JSC là nhà phân phối chính thức của hãng bảo mật SecurityScorecard tại Việt Nam. Trải qua quá trình 16 năm hình thành và phát triển, Mi2 JSC tự tin đã trở thành một cái tên uy tín trong ngành an toàn thông tin. Hiện tại, Mi2 JSC đang cung cấp nhiều giải pháp an toàn thông tin cho hàng trăm khách hàng, là đại diện bán hàng của nhiều hãng bảo mật lớn trên toàn cầu. Mi2 JSC đảm bảo sự hài lòng cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng và đối tác, trở thành một thương hiệu quen thuộc trong ngành bảo mật thông tin tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) 
Website: www.mi2.com.vn 
Email: mi2jsc@mi2.com.vn

Văn phòng Hà Nội:
Add: 7th Floor, Sannam Building, 78 Duy Tan Str., Dich Vong Hau Ward, Cau Giay Dist., Hanoi, Vietnam.
Tel: +84-24-3938 0390 |  Fax: +84-24-3775 9550

Văn phòng Hồ Chí Minh:
Add: 5th &6th Floor, Nam Viet Building, 307D Nguyen Van Troi Str., Ward 1, Tan Binh Dist., Ho Chi Minh City, Vietnam.
Tel: +84-28-3845 1542  |  Fax: +84-28-3844 6448

Phạm Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới