VNPT Pay - Phương thức thanh toán tất yếu trong xu thế xã hội không tiền mặt

10:00 | 15/11/2019 | TIN TỨC SẢN PHẨM
VNPT Pay là dịch vụ thanh toán thông minh với ưu điểm tự động, an toàn, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí, giúp khách hàng ghi nhớ thời hạn thanh toán cước, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức so với việc nộp tiền mặt hàng tháng tại quầy giao dịch hoặc tại nhà.

Nắm bắt được xu hướng phát triển Hệ sinh thái FinTech và dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin, VNPT đã tham gia thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt nhất khu vực với VNPT Pay. Đây được xem là mảng dịch vụ chiến lược trong Hệ sinh thái của VNPT.

Theo ông Nguyễn Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media, VNPT Pay hiện đã được tích hợp vào tất cả các điểm chạm của khách hàng và dịch vụ VNPT. Để khách hàng có thể thực hiện thanh toán đơn giản nhất, VNPT Pay cũng đã liên kết với hệ thống ngân hàng triển khai các giải pháp phần mềm về bảo mật, xác thực. Về công tác đảm bảo an toàn thông tin, VNPT Pay tuân thủ quy trình bảo mật quốc tế với bảo mật kép bằng mã OTP và mật khẩu 6 chữ số, tính năng bảo mật 3-D Secure và đạt tiêu chuẩn bảo mật GeoTrust. Về mặt công nghệ, VNPT Pay sở hữu các công nghệ như nhận diện khuôn mặt, QR Code để hỗ trợ thanh toán tại các điểm giao dịch tương ứng.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc VNPT-Media phát biểu tại Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam

Là dịch vụ trong hệ sinh thái của VNPT nên khách hàng sử dụng VNPT Pay sẽ được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi. Theo dự tính, trong thời gian ngắn, VNPT Pay sẽ đạt con số 2 triệu người dùng và trở thành phương thức thanh toán tất yếu trong xu thế xã hội không tiền mặt.

Bên cạnh đó, VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 53 UBND tỉnh/thành phố; triển khai các giải pháp Chính quyền điện tử cho 61/63 tỉnh, thành phố; cung cấp Phần mềm quản lý Y tế cho hơn 50% cơ sở y tế trên cả nước; triển khai Hệ thống quản lý Giáo dục cho hơn 12.000 trường học với gần 5 triệu hồ sơ học sinh.

Song song với việc hoàn thiện hệ sinh thái đa dạng, việc tích hợp hệ sinh thái thanh toán số VNPT Pay vào hệ sinh thái giáo dục, y tế, hành chính công sẽ giúp đẩy mạnh thanh toán điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 nằm trong mục tiêu và chỉ đạo thuộc Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

VNPT Pay sẽ giúp khách hàng thanh toán cước di động, truyền hình, phí dịch vụ Internet, tiền điện, nước, mua vé xem phim, vé máy bay, bảo hiểm… một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hiện nay, VNPT Pay cung cấp cho người dùng qua 3 hình thức: ví điện tử, thẻ nội địa 34 ngân hàng, thẻ quốc tế trên Ứng dụng và Website. Nhân dịp “Ngày không tiền mặt” 16/6/2019 vừa qua, VNPT Pay đã dành tặng khách hàng ưu đãi lớn khi kích hoạt tài khoản, nạp thẻ và dùng tính năng đặt khách sạn mùa du lịch qua ví VNPT Pay.

Tổng giá trị giao dịch qua Hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng trong 5 tháng đầu năm 2019 đạt trên 64.160 nghìn giao dịch, tương ứng với gần 35.728 nghìn tỷ đồng (tăng khoảng 23,23% về số lượng giao dịch và tăng 17,63% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm ngoái).

Tính đến 31/3/2019, số lượng giao dịch tài chính qua kênh Internet đạt hơn 101 triệu giao dịch với giá trị giao dịch khoảng 4.581 nghìn tỷ đồng (tăng tương ứng 65,81% và 13,46% so với cùng kỳ năm 2018); số lượng giao dịch tài chính qua kênh điện thoại di động đạt hơn 76 triệu giao dịch và giá trị giao dịch hơn 924 nghìn tỷ đồng (tăng tương ứng 97,75% và 232,3% so với cùng kỳ năm 2018). 

Nguyễn Liên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới