Ban Cơ yếu Chính phủ bàn giao Nhà tình nghĩa tại Đắk Lắk

15:47 | 28/09/2015 | AN NINH – QUỐC PHÒNG
Ngày 18/9/2015 tại Thị trấn Ea Súp, Đắk Lắk, Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ do Thiếu tướng Hoàng Ngọc Minh, Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ là Trưởng đoàn đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk và địa phương tiến hành khánh thành, bàn giao Nhà tình nghĩa cho cán bộ Cơ yếu có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Tỉnh.
Tham dự còn có Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Bộ Tổng tham mưu, Đại tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Đắk Lắk, đại diện Quân khu 5 và Cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ngôi nhà do Ban Cơ yếu Chính phủ cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk,... xây tặng đồng chí Phan Viết Kỷ, nhân viên Cơ yếu thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn về nhà ở. Đồng chí Phan Viết Kỷ đã phục vụ tại Trường Sa 5 năm trước khi chuyển về công tác và sinh sống tại Đắk Lắk, được coi như quê hương thứ hai.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại buổi bàn giao Nhà tình nghĩa

Đây là món quà tình nghĩa thể hiện tình cảm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ ngành Cơ yếu và các tổ chức, cá nhân, góp phần giúp gia đình đồng chí Phan Viết Kỷ giảm bớt khó khăn và ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Tại buổi bàn giao Nhà tình nghĩa, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ, Thiếu tướng Hoàng Ngọc Minh đã phát biểu thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc cuả cán bộ, chiến sĩ ngành Cơ yếu đối với các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tổ chức Cơ yếu. Đồng chí cũng động viên đồng chí Phan Viết Kỷ vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, quê hương, truyền thống dân tộc Việt Nam anh hùng để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.

Thiếu tướng Hoàng Ngọc Minh cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí Lãnh đạo, Chỉ huy và Cơ yếu Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ea Súp, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể Thị trấn Ea Súp cùng toàn thể bà con nhân dân Thôn 16 và gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi để Ban Cơ yếu Chính phủ thực hiện tốt việc làm nghĩa tình này.

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, trong đó có chương trình xây dựng nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách trong tổ chức Cơ yếu nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Ngành Cơ yếu Việt Nam (12/9/1945 - 12/9/2015). Chỉ trong hai năm 2014 - 2015, Ban Cơ yếu Chính phủ phối hợp với các đơn vị Cơ yếu và địa phương tổ chức xây dựng 8 nhà tình nghĩa và nhà đồng đội cho các thân nhân liệt sĩ, các cán bộ từng tham gia công tác trong ngành Cơ yếu có hoàn cảnh khó khăn tại 6 tỉnh, thành phố (Cao Bằng, Thái Bình, Hải Dương, Bình Thuận, Đắk Lắk, Cà Mau).

Cũng trong đợt công tác này, Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ đã đến thăm các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và Cơ yếu của một số đơn vị Cơ yếu trên địa bàn Tỉnh, bao gồm: Cơ yếu Văn phòng Tỉnh ủy, Cơ yếu Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh, Cơ yếu Công an Tỉnh và Cơ yếu Biên phòng tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ tới thăm Lãnh đạo, Chỉ huy và Cơ yếu Công an Tỉnh Đắk Lắk

Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ tới thăm Lãnh đạo, Chỉ huy và Cơ yếu Biên phòng Tỉnh Đắk Lắk