Khai mạc Hội thảo và Triển lãm quốc gia về An ninh, bảo mật thông tin - Security World 2021

16:00 | 25/03/2021 | AN TOÀN THÔNG TIN
Hội thảo và Triển lãm quốc gia về An ninh, bảo mật 2021 đã khai mạc vào chiều ngày 25/3/2021 tại Hà Nội, do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức.

Tham dự Hội thảo có Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Ban và các hệ Cơ yếu; ông Lê Thanh Tâm, Tổng Giám đốc IDG Đông Nam Á; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của các Bộ, ngành và nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, việc chuyển đổi số, xây dựng kinh tế số và xã hội là cơ hội vô giá để phát triển đất nước. Tất cả các lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, viễn thông, tài chính ngân hàng… tại nước ta đang diễn ra quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ và quyết liệt. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích của xu thế chuyển đổi số mang lại, các nguy cơ về mất an ninh, an toàn thông tin ngày càng gia tăng, gây tổn hại nghiêm trọng đến quốc phòng, an ninh, kinh tế - xã hội.

Theo các số liệu thống kê cho thấy năm 2020, Việt Nam là một trong số các quốc gia bị tấn công mạng và lây nhiễm mã độc nhiều nhất trên thế giới. Theo kết quả do Ban Cơ yếu Chính phủ thực hiện giám sát an toàn thông tin trên các mạng công nghệ thông tin trọng yếu của Đảng, Nhà nước, năm 2020 đã phát hiện hơn 471.000 nguy cơ mất an toàn thông tin đối với các hệ thống mạng này. Trong đó, nhiều mã độc được sử dụng trong các chiến dịch tấn công có chủ đích.

Đồng chí Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu khai mạc Hội thảo

Với chủ đề “Thách thức và giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong giai đoạn chuyển đổi số cấp tốc hậu Covid-19”, hội thảo tập trung giới thiệu các vấn đề quan trọng như cơ chế, chính sách đảm bảo an toàn, an ninh thông tin của cơ quan quản lý nhà nước; đồng thời phân tích các nguy cơ, thách thức và đưa ra giải pháp triển khai, vận hành hệ thống bảo mật thông tin dữ liệu trong các lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, dịch vụ công trực tuyến, tài chính ngân hàng, viễn thông và đặc biệt là giải pháp bảo mật cho các tổ chức, doanh nghiệp đang chuyển đổi số trên nền tảng điện toán đám mây.

Hội thảo - Triển lãm quốc gia về an ninh bảo mật là sự kiện thường niên do Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam phối hợp với các đơn vị nhà nước chuyên trách về bảo mật, an toàn, an ninh thông tin; được tổ chức thường niên từ năm 2007. Đây được coi là một trong những diễn đàn quốc gia lớn và uy tín tại Việt Nam trong lĩnh vực bảo mật, an toàn, an ninh thông tin. Hội thảo quy tụ các khách mời cấp cao từ khối Chính phủ cùng các chuyên gia hàng đầu, các Giám đốc công nghệ thông tin và Giám đốc bảo mật tới thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp công nghệ mới nhất về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin.

Toàn cảnh Hội thảo - Triển lãm

Bích Thủy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới