Top 11 hội nghị về An toàn mạng năm 2016 trên thế giới

00:00 | 27/01/2017 | AN TOÀN THÔNG TIN
Bài báo này giới thiệu về 11 hội nghị hàng đầu về An toàn thông tin được diễn ra trong năm 2016 trên thế giới.

11. AppSec Europe

Hội nghị AppSec Europe được diễn ra từ ngày 27/6 - 01/7/2016 tại Rome, Italia. Đây là một Hội nghị thường niên, được tổ chức nhằm nỗ lực tiếp cận tới cộng đồng thông qua dự án nguồn mở về an toàn ứng dụng web (Open Web Application Security Project - OWASP) -  một tổ chức phi lợi nhuận phát triển các phần mềm an toàn có thể được biết đến trên toàn thế giới. Hội nghị AppSec Europe diễn ra với các cuộc trao đổi, tranh luận về kỹ thuật, công nghệ, các buổi đào tạo, thực hành, hội thảo trong lĩnh vực an toàn thông tin. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tồ chức các hội chợ tuyển dụng, cuộc thi CTF….

10. Black Hat USA


Hội nghị Black Hat USA được diễn ra từ ngày 30/7 đến 04/8/2016 tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. Hội nghị được tổ chức thường niên trong suốt 17 năm qua. Đây là một trong những sự kiện về bảo mật, an toàn thông tin chuyên sâu về kỹ thuật lớn trên thế giới. Hội nghị nhằm thúc đẩy các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin đưa ra các nghiên cứu nổi bật, mới về bảo mật, được lựa chọn, đánh giá bởi 23 chuyên gia an toàn mạng hàng đầu trong lĩnh vực này.

Black Hat là chuỗi Hội nghị nổi tiếng được tổ chức hàng năm tại Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

9. BSides Series

Hội nghị BSides Series được diễn ra vào khoảng tháng 01/2016 tại nhiều nơi trên thế giới. Giám đốc truyền thông của Tripwire, Cindy Valladares nhận định: “Hội nghị bảo mật BSides Series là một hội nghị thảo luận nhằm truyền cảm hứng, phân tích những thách thức, cũng như tạo ra cơ hội kết nối và học hỏi từ những người hoạt động trong lĩnh vực An toàn thông tin”.

 


Bsides là sự kiện hướng cộng đồng, bởi nó bao gồm các sự kiện kết hợp với những cuộc thảo luận, tranh luận và tương tác, tập trung phần lớn vào các bài trình bày kỹ thuật, qua đó thúc đẩy sự hợp tác và đối thoại giữa các chuyên gia an toàn mạng.

8. Defcon

Hội nghị Defcon diễn ra từ ngày 04 - 07/8/2016 tại Las Vegas, Nevada, USA. Được tổ chức lần đầu vào năm 1993, Defcon được diễn ra như một cuộc họp nhỏ của một nhóm10 hacker. Sau đó, nó đã được mở rộng, phát triển trong suốt trong 23 năm để trở thành một trong những hội nghị về bảo mật lâu đời và lớn nhất thế giới. Defcon lần thứ 22 (2014) thu hút đến 14.500 người tham dự.

Mỗi năm, Defcon cung cấp một danh sách các bài phát biểu tập trung vào các vấn đề liên quan đến tấn công máy tính. Defcon 24 với chủ đề “Rise of Machines” tập trung thảo luận về việc các tin tặc giành quyền kiểm soát hệ thống mạng.

7. DerbyCon

Hội nghị DerbyCon diễn ra tại Mỹ. Khác với các Hội nghị thông thường, trước khi bắt đầu Hội nghị chính DerbyCon bắt đầu với hai ngày tập huấn. Nội dung tập huấn bao gồm các lớp đánh giá an toàn, dịch ngược, phân tích mã độc, cơ bản về tấn công mạng và một số nội dung khác. Sau đó sẽ diễn ra các buổi hội thảo dành cho các diễn giả trình bày. Năm 2014, hội nghị DerbyCon 4.0 đã thu hút hơn 2000 người tham dự.

6. HITBSecConf
 

 


Hội nghị HITBSecConf (Hack in the Box Security Conference) là sự kiện thường niên tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia (vào tháng 10) và tại Amsterdam, Hà Lan (vào tháng 05). Thông thường, mỗi sự kiện diễn ra gồm 2 - 3 ngày tập huấn tìm hiểu về các vấn đề an toàn thông tin trong giai đoạn hiện nay và 2 ngày tổ chức Hội nghị với sự tham dự của các lãnh đạo các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin. Những người tham dự thường xuyên HITBSecConf sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia bảo mật hàng đầu, các nhà quản lý trong lĩnh vực an toàn thông tin.

5. InfoSecurity Europe

Hội nghị InfoSecurity Europe diễn ra từ ngày 07 - 09/6/2016 tại  London, vương quốc Anh. InfoSecurity Europe là sự kiện do nhóm InfoSecurity tổ chức. Hội nghị này được tổ chức thường niên và được đánh giá cao ở châu Âu. Trong năm 2014, có khoảng 11.500 người tham dự đến từ hơn 70 quốc gia. Năm 2015, đã có hơn 12.000 người tham dự Hội nghị để theo dõi 260 diễn giả trình bày về các vấn đề an toàn, bảo mật cũng như tham quan 316 gian triển lãm từ các hãng bảo mật khác nhau.

4. InfoSec World

InfoSec World được diễn ra trong 3 ngày từ 04 - 06/4/2016 tại Florida, Mỹ. InfoSec World thu hút nhiều người tham dự quan tâm đến sự đa dạng từ các bài trình bày của các diễn giả và triển lãm một số công nghệ và giải pháp bảo mật tiêu biểu. Sự kiện này được tổ chức bởi Viện Đào tạo MIS - là tổ chức hàng đầu trong kiểm toán CNTT và đào tạo an toàn thông tin. Hội nghị diễn ra với một loạt các hội thảo, thảo luận, các buổi đào tạo, tập huấn, các chương trình điều hành trong việc góp phần thúc đẩy lĩnh vực an toàn thông tin.

3. Hội nghị RSA USA

RSA USA là hội nghị mật mã tiêu biểu được diễn ra từ 29/02 – 04/3/2016 tại San Francisco, Mỹ. Hội nghị RSA USA tổ chức tại Mỹ với bốn cuộc hội thảo tại ba miền của Mỹ, thu hút sự tham dự của hơn 300.000 người mỗi năm.

Hội nghị RSA là một trong những hội nghị lớn nhất thế giới, đây là nơi mà các chuyên gia bảo mật có thể trình bày các nghiên cứu trong lĩnh mật mã với những người tham dự về các vấn đề liên quan. Có rất nhiều nội dung được trình bày mỗi năm tại hội nghị RSA.

2. SANS Series

Chuỗi hội nghị SANS được diễn ra vào khoảng đầu tháng 01/2016 tại nhiều nơi trên thế giới. SANS Series được tổ chức bởi Viện SANS, một tổ chức nghiên cứu và đào tạo, cấp các chứng nhận về an toàn thông tin hàng đầu trên thế giới. Với các chương trình đào tạo chuyên sâu, hay ngắn hạn, hiện SANS đã cấp chứng nhận với 165.000 chuyên gia bảo mật.

Viện SANS còn tài trợ cho các nghiên cứu trong 86 hạng mục về an toàn thông tin cũng như trung tâm Internet Storm (hệ thống cảnh báo sớm của Internet). Một trong những sự kiện nằm trong kế hoạch của SANS trong năm 2016 là có 40 khóa học (trong khoảng thời gian 6 ngày), với 36 giáo viên hướng dẫn, trình bày về bảy mảng khác nhau liên quan đến an toàn thông tin.

1. ShmooCon

 

 

Hội nghị ShmooCon diễn ra từ 15-17/01/2016 tại Washington DC, Mỹ. ShmooCon là một hội nghị về bảo mật tổ chức thường niên tại miền Đông nước Mỹ. Ngày đầu của Hội nghị, với tên gọi “One Track Mind” bao gồm một bài tham luận nhanh. Chủ đề chính của hội nghị về kỹ thuật khai thác và các vấn đề quan trọng trong an toàn thông tin, cũng như các giải pháp liên quan đến cả phần cứng và phần mềm. Hội nghị diễn ra với một loạt các hoạt động như Lockpick Village, ShmooCon Labs và Hack Fortress.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới