Đức tạm cấm Facebook thu thập dữ liệu người dùng WhatsApp

14:00 | 19/05/2021 | CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Đức vừa ban hành lệnh cấm 3 tháng đối với việc Facebook thu thập dữ liệu người dùng từ các tài khoản WhatsApp. Đồng thời, chuyển vụ việc lên cơ quan giám sát của Liên minh châu Âu, với lý do lo ngại ảnh hưởng tới cuộc bầu cử quốc hội sắp tới ở Đức.

Từ đầu năm 2021, WhatsApp yêu cầu người sử dụng phải đồng ý với chính sách mới của họ để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ sau ngày 1/5/2021. Trong đó, bản cập nhật sẽ cho phép chia sẻ thêm thông tin (như danh bạ và dữ liệu hồ sơ) từ WhatsApp với Facebook và các ứng dụng khác như Instagram, Messenger, ngoại trừ nội dung trò chuyện đã được mã hóa.

Theo thông báo của Văn phòng Ủy viên bảo vệ dữ liệu bang Hamburg, những vi phạm bảo vệ dữ liệu của Facebook trong quá khứ cũng như cuộc tổng tuyển cử ở Đức cho thấy nguy cơ hàng loạt hồ sơ người dùng có thể bị lợi dụng.

Phản ứng trước lệnh cấm trên, WhatsApp khẳng định có sự hiểu nhầm cơ bản về mục đích và tác dụng của bản cập nhật. Do vậy, lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng đến việc tiếp tục triển khai bản cập nhật của ứng dụng này.

Tuệ Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới