ChatGPT sập diện rộng tại Việt Nam

10:00 | 22/02/2023 | CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Theo phản ánh của người dùng Việt Nam, nhiều tài khoản người sử dụng OpenAI cho biết, họ không thể truy cập vào ChatGPT trong suốt buổi chiều tối ngày 21/2.

ChatGPT là ứng dụng sử dụng AI được nhiều người dùng quan tâm và tạo nên cơn sốt kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2022. Tuy nhiên, do được nhiều người sử dụng, ứng dụng ChatGPT thi thoảng gặp gián đoạn. Sự cố gián đoạn dịch vụ của ChatGPT đã lên đến mức đáng báo động từ chiều đến tối ngày 21/2.

OpenAI bị quá tải suốt chiều 21/2. Số liệu: DownDetector

Theo phản ánh của nhiều người dùng, họ không thể truy cập vào ChatGPT trong suốt buổi chiều 21/2. Mỗi khi vào trang web của OpenAI để sử dụng, trên website lại xuất hiện dòng thông báo, ChatGPT đang hoạt động hết công suất.

Trên diễn đàn công nghệ, thực trạng này không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn trên bình diện toàn cầu. Theo DownDetector, trang web này nhận được lượng lớn báo cáo sự cố liên quan đến OpenAI kể từ đầu giờ chiều 21/2.

Nội dung các báo cáo cho thấy, có tới 88% người dùng phản ánh gặp phải vấn đề với ChatGPT. 10% người phản ánh cho biết, họ gặp khó khi truy cập vào website của công ty này.

Sự cố cũng ảnh hưởng đến mọi dịch vụ API khác của OpenAI. Trên website, công ty cho biết, các dịch vụ đang bắt đầu khôi phục.

Gia Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới