Hội nghị báo chí toàn quốc năm 2015

09:22 | 04/01/2016 | CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Sáng 30/12, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức Hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị đã đánh giá năm 2015 và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội XI của Đảng, các cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí đã thực hiện tốt hơn công tác chỉ đạo định hướng, quản lý Nhà nước về báo chí, chủ động xây dựng đề án kế hoạch, phối hợp với các cấp ngành địa phương trong việc cung cấp thông tin cho báo chí về các sự kiện lớn, các vấn đề quan trọng của đất nước. Các cơ quan báo chí cũng đã tích cực triển khai nhiệm vụ chính trị của mình, thông tin kịp thời đầy đủ diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế xã hội đất nước, tình hình quốc tế, tích cực tuyên truyền việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, các nghị quyết Trung ương, các nghị quyết và hoạt động của Quốc hội và Chính phủ. Nhiều cơ quan báo chí tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tuy nhiên, khuyết điểm tồn tại của hoạt động báo chí trong năm qua vẫn còn tình trạng thông tin không chính xác, thiếu nhạy cảm chính trị, khuynh hướng thông tin giật gân câu khách chưa được khắc phục cơ bản, thiếu thông tin phản ánh tích cực, gương người tốt việc tốt.

Nhìn nhận thẳng thắn những ưu điểm và hạn chế trong một năm qua trong lĩnh vực báo chí, Hội nghị cũng đã phân tích, nêu rõ những khó khăn vướng mắc, chỉ ra nguyên nhân và các giải pháp tháo gỡ nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác báo chí trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, kết quả, ưu điểm, thành tích mà các cơ quan báo chí đạt được, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí nghiêm túc tự phê bình, phê bình về những hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua. Đồng chí cũng tin tưởng, với tinh thần khẩn trương, ngay sau Hội nghị, các cơ quan báo chí sẽ triển khai tích cực, có hiệu quả các nhiệm vụ trong tâm của công tác báo chí năm 2016 với kết quả tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới