Kết nối, chia sẻ dữ liệu qua Nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia tăng 15 lần

08:00 | 02/02/2022 | CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Số lượng kết nối, chia sẻ dữ liệu thông qua Nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia tăng gấp 15 lần, từ 10 triệu năm 2020 lên 200 triệu năm 2021. Đây là hệ thống công nghệ thông tin lớn thứ hai của Bộ Thông tin và Truyền thông (sau hệ thống quản lý tên miền) và là hệ thống lớn thứ hai của quốc gia.

Về công tác chuyển đổi số, theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, hàng tháng có 30 triệu người sử dụng nền tảng chống dịch. Thông qua Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số do Bộ TT&TT khởi xướng, đã có 16.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ được tiếp cận, dùng thử các nền tảng số Make in Vietnam và có 2.000 doanh nghiệp chính thức sử dụng các nền tảng này sau khi kết thúc quá trình thử nghiệm. Cẩm nang chuyển đổi số bản điện tử tại địa chỉ dx.mic.gov.vn đã thu hút được sự quan tâm lớn của người dân, doanh nghiệp với 7 triệu lượt đọc.

Trong năm 2022, Bộ TT&TT với vai trò là cơ quan thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số sớm đặt ra kế hoạch hành động cho Ủy ban, đồng thời xây dựng hệ thống giám sát, báo cáo tự động, hệ thống báo cáo online.

Liên quan đến chuyển đổi số, nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, đầu tư, chi tiêu cho chuyển đổi số của các ngành, địa phương đã bắt đầu tăng, do vậy, Bộ TT&TT sớm ban hành các hướng dẫn triển khai, các tiêu chí đánh giá dự án chuyển đổi số, thành lập các tổ hậu kiểm, giám sát nhằm hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số tại các ngành địa phương được triển khai hiệu quả, thực sự mang lại giá trị có thể định lượng, đo đếm được.

Tuệ Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới