BBVA bắt tay Google Cloud cải thiện cơ sở hạ tầng bảo mật cho các dịch vụ tài chính

14:00 | 01/03/2021 | DOANH NGHIỆP
Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia BBVA (có trụ sở tại Tây Ban Nha) và nhà cung cấp dịch vụ đám mây Google Cloud đã công bố quan hệ đối tác chiến lược mới, nhằm chuyển đổi chiến lược bảo mật của ngân hàng bằng cách tối ưu hóa và cải thiện cơ sở hạ tầng bảo mật.

BBVA sẽ hợp tác với Google Cloud trong việc phát triển các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML) mới mang tính đột phá, để dự đoán và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ sở hạ tầng ngân hàng của mình, mang lại trải nghiệm an toàn hơn cho ngân hàng và khách hàng.

BBVA là ngân hàng đầu tiên ở Châu Âu triển khai Chronicle, nền tảng phân tích bảo mật của Google Cloud, cho phép các đội ngũ lưu trữ và phân tích tất cả dữ liệu bảo mật của họ ở một nơi, để phát hiện và điều tra các mối đe dọa trên quy mô lớn.

BBVA sẽ kết hợp các khả năng trí tuệ nhân tạo tiên tiến của Google Cloud vào chiến lược bảo mật và định hình “Trung tâm Điều hành Bảo mật (SOC) của tương lai”.

Tại Trung tâm này, Google Cloud và BBVA sẽ cùng nhau phát triển một nền tảng mới cho phép ngân hàng áp dụng công nghệ tiên tiến hơn, bằng cách đặt nó trong một môi trường tiết kiệm chi phí và có khả năng mở rộng cao hơn.

Việc sử dụng nền tảng Chronicle của Google Cloud kết hợp với chuyên môn của các bộ phận an ninh của BBVA sẽ cho phép ngân hàng tận dụng các năng lực AI tiên tiến nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Ông Álvaro Garrido, Giám đốc An ninh của BBVA cho biết, sự hợp tác này thể hiện một bước tiến nhảy vọt đối với ngân hàng BBVA, và cho phép họ đi đầu trong việc ngăn chặn các mối đe dọa đối với an ninh cơ sở hạ tầng tài chính và khách hàng.

Nền tảng Chronicle của Google Cloud khiến BBVA ngạc nhiên về khả năng giảm thiểu nhanh chóng và chính xác các mối đe dọa có thể xảy ra. Nền tảng này đáp ứng được kỳ vọng của BBVA, và Google Cloud sẽ là một đối tác tuyệt vời trong việc thay đổi tình trạng bảo mật của họ, giống như sự hợp tác với Google Cloud trong các lĩnh vực khác của ngân hàng.

Ông Derek White, Phó Chủ tịch Công nghiệp Dịch vụ Tài chính Toàn cầu của Google Cloud cho biết, nền tảng Chronicle được xây dựng để giúp các công ty như BBVA cải thiện cơ sở hạ tầng bảo mật, tận dụng tốc độ và khả năng mở rộng của công nghệ Google Cloud.

Ông nói thêm, sự hợp tác này sẽ khẳng định Chronicle là một trong những trụ cột chính trong cơ sở hạ tầng bảo mật của BBVA và sẽ hỗ trợ chiến lược của họ trong việc cung cấp cho khách hàng một phương pháp tiếp cận đáng tin cậy đối với các sản phẩm và dịch vụ.

BBVA đã hợp tác với Google Cloud để chuyển đổi kỹ thuật số các hoạt động của mình từ năm 2011. BBVA đang sử dụng nền tảng Google Workspace cùng với các dịch vụ khác của Google Cloud để thúc đẩy một phương thức làm việc mới an toàn và cộng tác tốt hơn giữa các nhân viên của họ. Những công cụ này cho phép cộng tác toàn cầu mà không gây rủi ro cho thông tin và tài liệu được tạo ra.

Đỗ Đoàn Kết

(theo Helpnet Security)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới