HUBT ký kết Hợp tác đào tạo với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

15:00 | 22/09/2020 | DOANH NGHIỆP
Ngày 22/7, được sự đồng ý của Sở Y tế Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác về đào tạo cho sinh viên Y khoa của trường.

Buổi lễ ký kết hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có: TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị; PGS, TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt; đại diện khoa Y, khoa Dược của nhà trường. Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có: GS, TS. Trần Bình Giang, Giám đốc cùng các bác sĩ đại diện cho các đơn vị chuyên khoa của bệnh viện.

Ký kết hợp tác đào tạo thực hành là văn bản khung, tạo cơ sở pháp lý cho các đơn vị thành viên trong Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (trong đó có khoa Y) và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức triển khai các hoạt động cụ thể, dựa trên cơ sở hợp tác bình đẳng, thiện chí và xây dựng, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi bên, gia tăng giá trị cho xã hội.

Tại buổi ký kết, GS, TS. Lê Anh Tuấn, Chủ nhiệm khoa Y của nhà trường đã giới thiệu đôi nét về quá trình hình thành và phát triển của khoa Y. Theo đó, khoa Y được thành lập từ ngày 15/8/2014 theo Quyết định số 190/QĐ-BGH của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ngày 19/11/2015 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp mã ngành Y đa khoa mã số 7720101 theo Quyết định số 5758/QĐ-BGDĐT, khoa Y chính thức tuyển sinh đào tạo sinh viên ngành Y đa khoa từ tháng 10/2016 cho tới nay. Qua hơn 5 năm làm việc, phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên, khoa Y đã gặt hái được kết quả ban đầu với những thành tích học tập đáng ghi nhận của các sinh viên y khoa.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết.

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban lãnh đạo và các y, bác sĩ của bệnh viện Việt Đức đã dành cho sinh viên Y khoa của nhà trường. Đồng chí khẳng định, việc hợp tác giữa hai bên sẽ phát huy tiềm năng, các thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác triển khai và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và cung cấp các dịch vụ có liên quan; góp phần cung cấp nguồn nhân lực, các sản phẩm khoa học công nghệ và các dịch vụ y tế chất lượng cao trong lĩnh vực Sinh - Y - Dược cho xã hội.

GS,TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại Lễ ký kết

GS, TS. Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức bày tỏ sự vui mừng khi hai bên ký kết hợp tác đào tạo cho sinh viên Y khoa của nhà trường, đồng thời nhấn mạnh: “Công việc của bác sĩ giỏi không chỉ đòi hỏi có chuyên môn vững vàng mà còn cần có nghiên cứu, giảng dạy và phải là chuyên gia công nghệ. Thực tiễn hoạt động của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho thấy cần phải đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học cho xứng với tầm vóc của các hoạt động chuyên môn. Việc hợp tác với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ góp phần giải quyết những bất cập đó. Vì vậy, hợp tác với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là mong muốn của chúng tôi. Đây là quan hệ hợp tác mang lại lợi ích cho cả 2 bên nói riêng và cho xã hội nói chung”.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm cơ sở vật chất của Khối sức khỏe nhà trường

Công tác đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là sự phối hợp giữa cơ sở đào tạo cán bộ y tế với bệnh viện thực hành trong công tác đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân theo chương trình đào tạo tổng thể của mỗi khóa và kế hoạch chi tiết hàng năm. Theo đó, Nhà trường sẽ gửi cho Bệnh viện trước 3 tháng khi sinh viên, học viên bắt đầu học thực hành. Hai bên sẽ phối hợp xây dựng, thống nhất và ban hành chương trình và kế hoạch đào tạo thực hành hàng năm kèm theo hợp đồng chi tiết. Hợp đồng nguyên tắc về đào tạo thực hành có hiệu lực 5 năm. Trước khi kết thúc Hợp đồng nguyên tắc một năm, hai bên sẽ thương thảo để ký Hợp đồng nguyên tắc giai đoạn tiếp.

Ngoài ra, chương trình đào tạo thực hành của khóa học đã được phê duyệt theo đúng chương đào tạo ngành Y khoa 6 năm của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thu Hương, Huy Thuyết

Tin cùng chuyên mục

Tin mới