40% cơ sở hạ tầng mạng của NATO bị tê liệt

13:00 | 17/04/2023 | HACKER / MALWARE
Ngày 10/4, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị tấn công mạng quy mô lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng điện tử của liên minh này.

Khoảng 40% cơ sở hạ tầng của NATO đã tê liệt sau cuộc tấn công của nhóm tin tặc có tên KillNet. Nhóm tin tặc này đã tấn công các trang web liên quan đến các đơn hàng quốc phòng, hoạt động đảm bảo và hỗ trợ cho liên minh, cũng như các tài nguyên khác cần thiết cho hoạt động bình thường của tổ chức.

Theo các chuyên gia, các trang web tiếp tục bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) khiến cho người dùng không thể truy cập các tài khoản làm việc.

Trong số các đơn vị bị tấn công có Bộ Tư lệnh Phát triển Chiến tranh, Cơ quan Hỗ trợ và Mua sắm của NATO và các Trung tâm Huấn luyện Không gian mạng và Cơ quan Thông tin và Liên lạc (NCI) của NATO.

Tin tặc có thể truy cập vào tất cả thông tin cá nhân của nhân viên, kể cả cổng thông tin dành cho các quan chức đưa ra các quyết định chính trị quan trọng.

Các chuyên gia đánh giá quy mô của cuộc tấn công này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống an ninh của NATO. Tổ chức này đang nỗ lực khôi phục hoạt động của các cơ sở bị tấn công và xác định những đối tượng liên quan.

M.H

Tin cùng chuyên mục

Tin mới