Ban Cơ yếu Chính phủ gặp mặt cán bộ cựu Cơ yếu Quân đoàn 14

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; Trung tướng Nguyễn Chiến, Nguyên Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; Đại tá Nguyễn Tấn Phong, Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Bộ Tổng tham mưu; Thiếu tướng Thái Vinh Tú, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý Kỹ thuật nghiệp vụ mật mã, cùng hơn 30 đại biểu là cán bộ cựu Cơ yếu quân đoàn 14.

Cách đây 44 năm do yêu cầu nhiệm vụ, Phòng Cơ yếu Quân đoàn 14 được thành lập. Thời gian trôi qua mau nhưng những ký ức và kỷ niệm của quá khứ vẫn trường tồn trong tâm trí của mỗi cựu cán bộ Cơ yếu. Nhớ lại những năm tháng đó, các cán bộ chiến sỹ Cơ yếu đã đồng cam cộng khổ vượt lên những khó khăn xây dựng Phòng Cơ yếu Quân đoàn 14 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó.

Đã từ lâu các cựu cán bộ Cơ yếu Quân đoàn 14 mong muốn có những buổi gặp mặt ôn lại kỷ niệm và chia sẻ những niềm vui, nỗi nhớ, cùng động viên nhau trong cuộc sống. Đáp ứng nguyện vọng đó, được sự quan tâm của Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ, Cục Cơ yếu Bộ Tổng tham mưu, Phòng Cơ yếu Quân khu 1 cùng sự nhiệt tình ủng hộ của các đồng chí cựu cán bộ, nhân viên Cơ yếu Quân đoàn 14 trên khắp cả nước đã tổ chức thành công buổi gặp mặt đầy ý nghĩa và niềm vui.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tá Cao Tất Thịnh, Nguyên Phó Trưởng phòng Cơ yếu quân đoàn 14 đã khái quát bối cảnh ra đời của Cơ yếu Quân đoàn 14, cũng như ôn lại những câu chuyện gắn bó với đồng chí trong suốt quá trình phục vụ tại Quân đoàn 14. Đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng Cơ yếu trong việc góp phần xây dựng thành công mặt trận phía Bắc thành thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Thiếu tá Cao Tất Thịnh, Nguyên Phó Trưởng phòng Cơ yếu Quân đoàn 14 phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ mong muốn các cơ quan chức năng như Cục Cơ yếu Bộ Tổng tham mưu, Cục Chính trị - Tổ chức thực hiện thu thập, lưu trữ những thông tin tài liệu, kỷ vật, hình ảnh hay những câu chuyện được chia sẻ từ những cựu cán bộ Cơ yếu quân đoàn 14 để lưu trữ, bổ sung vào kho tàng lịch sử của Ban, ngành. Đồng chí khẳng định những đóng góp, cống hiến vẻ vang của các thế hệ cha ông đi trước là tấm gương sáng giúp thế hệ sau tiếp tục noi gương. Đồng thời Ban Cơ yếu Chính phủ sẽ tiếp tục phát huy, tiếp bước truyền thống thế hệ đi trước, hoàn thành suất xắc vai trò được Đảng và Nhà nước giao phó đưa ngành Cơ yếu Việt Nam cách mạng, chính quy, tiến thẳng lên hiện đại.

Đồng chí Thiếu tướng Vũ Ngọc Thiềm, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trung tướng Nguyễn Chiến, Nguyên Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ cho biết: Đây là một buổi gặp mặt, trao đổi tình nghĩa và có nhiều ý kiến chia sẻ. 11 năm hình thành và phát triển của Cơ yếu Quân đoàn 14, trước nhiệm vụ hết sức trọng đại trong cuộc kháng chiến ở biên giới phía Bắc với bao nhân chứng sống đã có mặt ở đây ngày hôm nay đã gợi lại cho đồng chí những tình cảm hết sức sâu sắc, thấy được rõ trách nhiệm và tầm quan trọng của Cơ yếu trong việc góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trung tướng Nguyễn Chiến, Nguyên Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu tại buổi gặp mặt

Cuộc gặp mặt của các cán bộ cựu Cơ yếu Quân đoàn 14 đã góp phần xây dựng thêm truyền thống tốt đẹp của ngành Cơ yếu nói riêng và lực lựng vũ trang nhân dân nói chung, nhắc nhở xã hội cần quan tâm hơn tới những đóng góp to lớn của thế hệ cha ông đi trước đã cống hiến, hi sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Từ đó phát huy truyền thống tốt đẹp, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng ngành Cơ yếu Việt Nam cách mạng, chính quy, tiến thẳng lên hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dương Trường