Apple tung bản vá cho các lỗ hổng nghiêm trọng

15:00 | 17/02/2022 | LỖ HỔNG ATTT
Mới đây, hãng công nghệ Apple đã phát hành các bản cập nhật iOS 15.3.1, iPadOS 15.3.1 và macOS Monterey 12.2.1 để vá lỗ hổng mới trên iPhone, iPad và Mac.

Lỗ hổng định danh CVE-2022-22620, cho phép tin tặc khai thác để tấn công các thiết bị của Apple, thực thi mã nhị phân trên những thiết bị bị xâm phạm. Apple cho biết đã nhận được báo cáo về việc lỗ hổng có thể đã bị khai thác.

Danh sách các thiết bị bị ảnh hưởng khá rộng, do lỗ hổng tác động đến cả mẫu máy cũ và mới, bao gồm: iPhone 6s trở lên, iPad Pro (tất cả phiên bản), iPad Air 2 trở lên, iPad gen 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên, iPod touch gen 7 trở lên, máy tính Mac cài hệ điều hành macOS Monterey.

Mặc dù lỗ hổng này dường như chỉ được khia thác trong các cuộc tấn công có chủ đích, nhưng người dùng Apple vẫn nên cài đặt bản cập nhật sớm nhất để có thể ngăn chặn khả năng bị tấn công.

Theo Bleeping Computer, từ đầu năm tới nay Apple đã vá 3 lỗ hổng zero-day (chưa được biết đến và chưa được khắc phục). Trong tháng 1/2022, hãng đã vá 2 lỗ hổng cho phép kẻ tấn công thực thi mã nhị phân (CVE-2022-22587) và theo dõi hoạt động duyệt web, danh tính người dùng theo thời gian thực (CVE-2022-22594). Chúng tác động đến iPhone 6s trở lên, máy tính Mac chạy hệ điều hành macOS Monterey và nhiều mẫu iPad khác.

Có thể thấy, Apple đang đối mặt với vô số lỗ hổng khác đang đe dọa thiết bị iOS, iPadOS và macOS. Để cập nhật, người dùng truy cập vào Settings > General > Software Update để tải về phiên bản cập nhật mới nhất.

Phong Thu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới