Google cung cấp bàn phím ảo cho người dùng khiếm thị trên Adroid

13:00 | 17/04/2020 | TIN TỨC SẢN PHẨM
Thông thường chỉ các giải pháp phần cứng mới có thể giúp những người khiếm thị nhập nội dung trên thiết bị di động. Tuy nhiên, bàn phím ảo của Google sẽ cung cấp cho người dùng cách gõ nhanh và dễ dàng mà không cần kết nối hoặc gắn bàn phím vật lý.

Google mới đây vừa giới thiệu một bàn phím ảo mới cho phép người dùng khiếm thị có thể nhắn tin và soạn email trên thiết bị Android mà không cần phần cứng bổ sung. Cụ thể, sản phẩm mới này có tên gọi Bàn phím chữ nổi Talkback (Talkback braille keyboard) được tích hợp trực tiếp trên hệ điều hành Android. 

Đáng nói, hiện bàn phím chữ nổi Talkback dành cho các thiết bị Android phiên bản 5.0 trở lên mới hỗ trợ chữ nổi cấp 1, cấp 2 và ngôn ngữ tiếng Anh.

Theo Google, bàn phím mới sẽ có bố cục 6 phím và mỗi phím đại diện cho một trong 6 dấu chấm chữ nổi. Bàn phím này có thể tạo ra bất kỳ chữ cái hoặc biểu tượng nào. Chẳng hạn, để nhập chữ 'A', người dùng sẽ nhấn chấm một và để nhập chữ 'B' thì nhấn hai chấm cùng lúc.

Để bật bàn phím, người dùng có thể bấm nút phím chuyển đổi bàn phím trong menu bàn phím. Để sử dụng bàn phím chữ nổi, người dùng sẽ phải bật tính năng 'TalkBack' ở phần Trợ năng trong cài đặt thiết bị của họ. Sau khi thiết lập xong, người dùng có thể mở bàn phím bằng cách vuốt ngón tay lên trên màn hình.

Công cụ này sẽ có thể sử dụng cho bất kỳ trường văn bản nào trên Android, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để gửi tin nhắn văn bản hoặc email và các tác vụ nhanh khác.

Tuệ Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới