OpenAI sắp ra mắt công cụ tìm kiếm AI cạnh tranh với Google

10:00 | 16/05/2024 | TIN TỨC SẢN PHẨM
Các hãng tin Bloomberg và Information đưa tin OpenAI đang có kế hoạch công bố một công cụ tìm kiếm “siêu mạnh” dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) với tham vọng có thể lật đổ “đế chế” Google trong lĩnh vực tìm kiếm.

Việc công bố sản phẩm mới của OpenAI có thể được đưa ra một ngày trước khi Google tổ chức hội nghị lập trình viên thường niên, nơi gã khổng lồ công nghệ này dự kiến cũng sẽ trình làng một loạt sản phẩm liên quan đến AI.

Theo Bloomberg, công cụ tìm kiếm mới của OpenAI sẽ là một phần mở rộng của sản phẩm ChatGPT. Cùng với đó, chatbot ChatGPT đang là sản phẩm chủ lực của OpenAI, sử dụng các mô hình AI tiên tiến của công ty để tạo ra phản hồi giống con người đối với hầu hết các câu hỏi của người dùng.

Các nhà quan sát trong ngành từ lâu đã gọi ChatGPT là một giải pháp thay thế cho việc tìm kiếm thông tin trực tuyến, mặc dù nó gặp khó khăn trong việc cung cấp thông tin chính xác và theo thời gian thực từ các trang mạng.

OpenAI trước đây đã tích hợp ChatGPT với Bing của Microsoft dành cho những người đăng ký trả tiền. Trong khi đó, Google cũng đã công bố các tính năng AI tạo sinh cho công cụ cùng tên của mình.

Ngoài OpenAI, Microsoft và Google, một công ty khởi nghiệp có tên Perplexity, đã được định giá 1 tỷ USD và được thành lập bởi một cựu nhà nghiên cứu OpenAI, cũng đang gây tiếng vang trong lĩnh vực tìm kiếm AI. Nó đang được xem là đối trọng mới của 2 công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay là Google và Bing.

Perplexity đã thu hút được sự chú ý thông qua việc cung cấp giao diện tìm kiếm AI, khi hiển thị các trích dẫn trong kết quả và hình ảnh cũng như văn bản trong phản hồi. Hiện công cụ này có 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, theo một bài đăng trên blog vào tháng 1 năm nay của công ty khởi nghiệp này.

P.T (Tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới