Tem, vé, thẻ điện tử: tấm thẻ thông hành của doanh nghiệp thời đại 4.0

17:00 | 28/06/2022 | TIN TỨC SẢN PHẨM
Khi hóa đơn điện tử đã trở thành một phần tất yếu trong nền kinh tế số, thì tem, vé, thẻ điện tử cũng chính thức bước vào thời kỳ bùng nổ.

Tem, vé, thẻ điện tử là một giải pháp không thể thiếu với các doanh nghiệp/hộ kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, hàng không, khu tham quan, du lịch, vui chơi giải trí, trạm thu phí, điểm trông giữ xe, cơ quan dịch vụ công nhà nước, khu kinh doanh thể hình...

Là đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) vừa chính thức ra mắt giải pháp tem, vé, thẻ điện tử giúp hoàn thiện hệ sinh thái chứng từ điện tử cung cấp cho mọi đối tượng khách hàng doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Tem, vé, thẻ điện tử Viettel dễ cài đặt, dễ sử dụng, giao diện thân thiện, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Giải pháp này cũng tương thích với nhiều loại thiết bị đầu cuối trên thị trường, giúp khách hàng có nhiều lựa chọn trong việc đầu tư thiết bị nên được nhiều đơn vị tin dùng. Trong đó, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, Công ty Cổ phần Cầu phà Quảng Ninh… đã ứng dụng giải pháp Tem, vé, thẻ điện tử vào công tác quản lý của đơn vị.

Việc sử dụng tem, vé, thẻ điện tử sẽ giúp tổ chức tiết kiệm đến 90% chi phí in ấn, đồng thời giúp quản lý dễ dàng trên hệ thống, khởi tạo, phát hành nhanh chóng, tránh rủi ro bị làm giả, bảo mật cao, an toàn dữ liệu.

Tấm thẻ thông hành của doanh nghiệp thời đại 4.0

Nếu như chục năm về trước, việc sử dụng hoá đơn giấy, tem, vé, thẻ giấy vô cùng thịnh hành, những quầy bán vé cứng phổ biến khắp nơi thì giờ đây, hình ảnh đó đang dần biến mất. 

Hóa đơn điện tử, tem, vé, thẻ (gọi chung là chứng từ điện tử) đang góp phần chuyển đổi cách thức phục vụ người dân, phương thức quản lý, tổ chức, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm chi phí, tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp. Việc thực hiện đúng các quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử của các tổ chức, cá nhân đang dần tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các tổ chức, cá nhân nộp thuế, từ đó giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi.

Đối với cơ quan thuế và các cơ quan nhà nước có liên quan, sử dụng hóa đơn điện tử, các chứng từ điện tử giúp cơ quan thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn, kiểm soát dữ liệu một cách tự động, góp phần ngăn chặn tình trạng gian lận thuế, trốn thuế.

Đối với tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ, chứng từ điện tử giúp người mua dễ dàng tra cứu và đối chiếu được thông tin do người bán cung cấp để yên tâm khi mua hàng hóa, dịch vụ.

Đối với tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, việc thực hiện đúng các quy định về hóa đơn, chứng từ sẽ giúp tạo lập môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các tổ chức, từ đó giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi. Đồng thời, giúp giảm chi phí liên quan tới việc gửi, bảo quản, lưu trữ chứng từ và giảm rủi ro về việc mất chứng từ.

Sử dụng hoá đơn điện tử, tem, vé, thẻ điện tử là một trong các nội dung quan trọng góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại các doanh nghiệp, chuyển đổi số đối với cơ quan tài chính cũng như trong các cơ quan nhà nước khác.

Bích Thủy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới