Học viện Kỹ thuật mật mã tuyển sinh 50 Thạc sĩ An toàn thông tin năm 2017

14:52 | 26/06/2017 | AN TOÀN THÔNG TIN
Đó là thông tin chính thức được Học viện Kỹ thuật mật mã công bố trong “Thông báo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ chuyên ngành An toàn thông tin năm 2017”. Đây là kỳ tuyển sinh và đào tạo Thạc sĩ An toàn thông tin (ATTT) thứ tư của Học viện.

Đại diện lãnh đạo Học viện KTMM trao bằng tốt nghiệp cho các tân Thạc sĩ An toàn thông tin khóa I

Trong bối cảnh nhu cầu đảm bảo ATTT cho các hệ thống CNTT ngày càng trở nên thiết yếu đối với các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh.... thì việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên sâu về ATTT ngày càng cần thiết. Đây là nguồn nhân lực phải có đủ khả năng đối phó với các nguy cơ và rủi ro mất ATTT.

Trước tình hình đó, tháng 9/2013, Học viện Kỹ thuật mật mã đã được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo thí điểm trình độ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT trong 3 khóa từ năm 2014 - 2016. Ngày 19/5/2017, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định số 1797/QĐ-BGDĐT cho phép Học viện Kỹ thuật mật mã đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành An toàn thông tin, mã số 60480202. Như vậy sau 3 năm đào tạo thí điểm, Học viện cũng đã trở thành cơ sở đào tạo đầu tiên trong cả nước được phép đào tạo chính thức trình độ thạc sĩ ATTT.

Với mục tiêu đào tạo đội ngũ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT đạt trình độ chuyên môn cao (cả về lý thuyết và thực hành), trình độ quản lý vững vàng, có khả năng nghiên cứu và phát triển khoa học, công nghệ trong lĩnh vực ATTT, đồng thời có khả năng tổ chức công việc, phát hiện và giải quyết tốt các vấn đề thuộc lĩnh vực ATTT. Chương trình đào tạo Thạc sĩ ATTT của Học viện KTMM được xây dựng hiện đại, có tham khảo chương trình của các cơ sở đào tạo ATTT hàng đầu thế giới như: Viện Công nghệ SANS của Mỹ, Đại học Royal Holloway London của Anh….  Cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, Học viện đã không ngừng thay đổi, cập nhật giáo trình, chương trình đào tạo để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của xã hội.

Năm 2017, Học viện Kỹ thuật mật mã đã phát hành hồ sơ tuyển sinh trình độ Thạc sĩ chuyên ngành ATTT từ ngày 06/3/2017 đến hết ngày 10/7/2017. Thời hạn cuối cùng để tiếp nhận hồ sơ là ngày 30/6/2017 đối với đối tượng 2 và 3;  ngày 20/7/2017 đối với đối tượng 1.

Thời gian dự kiến tổ chức học bổ sung kiến thức cho các thí sinh dự tuyển từ ngày 25/6/2017 đến ngày 30/7/2017; tổ chức ôn tập trong tháng 8/2017 với 3 môn: tiếng Anh (trình độ A2), Toán cao cấp và Cấu trúc dữ liệu và giải thuật. Thời gian dự thi sẽ được Học viện thông báo trên website của Học viện.

Đối tượng dự thi gồm 3 nhóm:

Đối tượng 1 (không phải học bổ sung kiến thức): là học viên đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành ATTT hoặc Kỹ thuật mật mã không quá 5 năm.

Đối tượng 2 (được dự thi sau khi hoàn thành học bổ sung kiến thức chuyên ngành ATTT với 9 tín chỉ): là những học viên đã tốt nghiệp đại học các chuyên ngành ATTT, Kỹ thuật mật mã với thời gian quá 5 năm và Cử nhân/ Kỹ sư các ngành gần với chuyên ngành ATTT (Cử nhân/Kỹ sư CNTT, Cử nhân Sư phạm Tin học, Cử nhân/Kỹ sư Tin học, Cử nhân Toán - Tin ứng dụng).

Đối tượng 3 (được dự thi sau khi hoàn thành học bổ sung kiến thức chuyên ngành ATTT với 21 tín chỉ): là những học viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy các chuyên ngành gần với ngành CNTT như Toán học, Điện tử viễn thông.

Sau khi trúng tuyển, học viên sẽ học theo hình thức không tập trung, tại cơ sở đào tạo của Học viện ở Hà Nội trong thời gian 2 năm.

Trong 3 năm vừa qua, Học viện KTMM đã tuyển sinh được 3 khóa Thạc sĩ ATTT, với tổng số 158 học viên. Đến cuối năm 2016, có 47 học viên khóa I đã hoàn thành khóa học và được Học viện cấp bằng Thạc sĩ ATTT.

Thông tin liên hệ:

- Phòng Sau Đại học, Học viện Kỹ thuật mật mã.

- Địa chỉ: Phòng 608, Nhà TB1, số 141 đường Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

- Website: http://sdh.actvn.edu.vn/

- Hotline: 0168.992.8396 - 0973.288.469