Tuổi trẻ Kinh Công thực hiện thắng lợi chiến dịch “Mùa hè xanh” 2020

10:00 | 29/09/2020 | DOANH NGHIỆP
Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, Đoàn thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng cho đồng bào Vân Kiều tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cùng với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa khác tại Thủ đô Hà Nội.

Với chủ đề "Sức trẻ Kinh Công tình nguyện vì cộng đồng”, phương châm "Tuổi trẻ Kinh Công quyết tâm thắng lợi chiến dịch “Mùa hè xanh” 2020”, đoàn viên, sinh viên nhà trường đã ra quân trực và phân luồng giao thông. Khu vực vào trường thường xuyên bị tắc đường vào giờ cao điểm, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên triển khai 4 ca trực/ngày. Mỗi ca gồm 10 bạn sinh viên đảm bảo an toàn, giảm ùn tắc giao thông giờ cao điểm, phân luồng giao thông an toàn, hiệu quả.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cùng Cụm đoàn số 1 đã góp kinh phí thực hiện chương trình “Mùa hè xanh” tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội và đã triển khai chương trình “Mùa hè xanh” 2020 tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình trong tháng 8/2020.

Anh Trần Hữu Hạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ cho biết, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường đã hỗ trợ đồng bào Vân Kiều tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình xây dựng công trình nước sinh hoạt với trị giá gần 60 triệu đồng. Công trình nước hoàn thành đã giúp gần 450 người dân Vân Kiều ở bản Khe Cát có nước sinh hoạt thuận lợi, mang ý nghĩa thiết thực, phục vụ đời sống cho bà con tại bản Khe Cát. Đây cũng là công trình chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công.

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao quà tới các em học sinh Vân Kiều

Cùng với xây dựng công trình nước, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường còn tặng gần 500 chiếc balo cho học sinh người Vân Kiều tại địa phương; Hỗ trợ Huyện đoàn huyện Quảng Ninh tặng quà 27 cháu ngoan Bác Hồ học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi cháu một balo và 200 nghìn đồng; Tặng quạt tích điện, quần áo cho học sinh Vân Kiều…

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên nhà trường cũng trao tặng Huyện đoàn Quảng Ninh 400 khăn quàng đỏ để chuyển tới các em học sinh Vân Kiều của huyện; Hỗ trợ 6 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, mỗi trường hợp 1 triệu đồng và một balo. Tổng cộng kinh phí thực hiện công trình, phần việc “Mùa hè xanh” tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình gần 120 triệu đồng.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch “Mùa hè xanh” của Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nên một số nội dung trong kế hoạch không triển khai được. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm của BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường, các nội dung hoạt động được điều chỉnh kịp thời, phù hợp.

Chuỗi hoạt động tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020 của Đoàn, Hội trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thực sự có hiệu quả và thiết thực với địa phương, được Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Trường Sơn đánh giá cao.

Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã nhận được sự quan tâm kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với hoạt động tình nguyện. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quảng Ninh, Đoàn xã trực thuộc đã tham mưu tốt các nội dung cho cấp ủy, đơn vị tham gia chiến dịch trong công tác phối hợp, tổ chức triển khai tại địa bàn nên mọi hoạt động đã suôn sẻ và thành công.

Nội dung thực hiện đáp ứng nhu cầu thực tế của địa phương, từ đó để lại những công trình, phần việc thanh niên hữu ích, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân”.

Nguyễn Liên