8 tập thể, 76 cá nhân đoạt giải tại cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin 2022”

16:00 | 08/04/2022 | AN TOÀN THÔNG TIN

Được khởi động từ tháng 6/2021 và kết thúc vào tháng 4/2022, “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 là cuộc thi dành cho học sinh THCS trên toàn quốc, với mục đích tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho học sinh, phụ huynh; Tạo ra một sân chơi lành mạnh, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp các em nhận diện và phòng tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Năm 2022 là lần đầu tiên cuộc thi được VNISA chủ trì tổ chức và dự kiến sẽ duy trì thường niên, trở thành một phần trong chuỗi hoạt động Ngày an toàn thông tin Việt Nam.

Theo ban tổ chức, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia cuộc thi với số trường tham dự lên tới 5.783 trường. Số thí sinh tham dự cuộc thi lên tới 592.810. Về số thí sinh dự thi, Hà Nội vượt trội với 125.209 thí sinh của 568 trường; thứ hai là Thành phố Hồ Chí Minh với 50.316 thí sinh của 307 trường.

Ban tổ chức cũng đã thiết lập 4 kênh hỗ trợ cuộc thi trong 21 ngày mở hệ thống thi, từ 8 giờ đến 22 giờ. Tổ hướng dẫn đã tiếp nhận hàng nghìn yêu cầu qua 4 kênh là hotline, zalo, messenger, email.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá rất cao VNISA và các đơn vị liên quan, thành viên trong ban tổ chức cuộc thi đã thể hiện tinh thần sáng tạo, quyết liệt trong việc tổ chức cuộc thi một cách bài bản, khoa học; ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng phần mềm thi trực tuyến hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi. Khâu tổ chức đánh giá nhanh, kịp thời, công khai, minh bạch để có cuộc thi đạt kết quả tốt, hiệu quả cao.

Đồng chí Nguyễn Huy Dũng cũng tin tưởng rằng: Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin sẽ trở thành chương trình thường niên về an toàn thông tin cho trẻ em tại Việt Nam, đồng thời có thể xem xét mở rộng phạm vi các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Hy vọng rằng chương trình này sẽ giúp ích hiệu quả cho công cuộc chăm sóc, bảo vệ cho những mầm non của đất nước, cho sự nghiệp trồng người của dân tộc.

Tại sự kiện, ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi năm nay với 8 Giải tập thể. Trong đó, 3 trường THCS Đống Đa (Hà Nội), Vĩnh Lộc A và Đông Thạch (TP.HCM) đạt giải Nhất. Năm trường THCS Đại Kim, Đoàn Thị Điểm, Ngô Sĩ Liên (Hà Nội), Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đồng Đen (TP.HCM) cùng nhận giải Nhì của cuộc thi.

Đại diện trường THCS Đống Đa, quận Đống Đa, Hà Nội nhận giải Nhất tập thể

Trong 76 thí sinh đạt giải cá nhân của cuộc thi, 3 học sinh đạt giải Nhất là Nguyễn Ngọc Diệp, lớp 6A3 trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, Bắc Ninh; Phạm Lê Minh Đức, lớp 7A1 trường Tiểu học và THCS Xanh Tuệ Đức, huyện Thanh Oai, Hà Nội; Phạm Thị Thanh Bình, lớp 8E, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh.

Cùng với đó, ban tổ chức cũng trao 8 giải Nhì, 15 giải Ba, 50 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được VNISA chủ trì tổ chức và dự kiến sẽ được duy trì thường niên, trở thành một phần trong chuỗi hoạt động Ngày an toàn thông tin Việt Nam.

Mai Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới