Cisco đổi mới phương thức bảo mật cho các trung tâm dữ liệu và đám mây

15:00 | 23/04/2024 | CHÍNH SÁCH - CHIẾN LƯỢC
Mới đây, Cisco đã giới thiệu phương thức tiếp cận mới "Cisco Hypershield" để bảo mật các trung tâm dữ liệu và đám mây. Với phương thức tiếp cận mới này khách hàng có thể triển khai bảo mật ở bất kỳ nơi nào họ cần - trên đám mây, trong trung tâm dữ liệu, trên sàn nhà máy, hoặc phòng chụp chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện.

Với sự đổi mới chưa từng có tiền lệ này, Cisco đang nghiêng về phía những người giữ nhiệm vụ bảo vệ an ninh mạng, dựa trên các thông báo gần đây của Cisco nhằm thúc đẩy cơ sở hạ tầng AI với bộ chuyển mạch ethernet, silicon và danh mục điện toán của Cisco, cũng như quan hệ đối tác với NVIDIA.

Cisco Hypershield bảo vệ các ứng dụng, thiết bị và dữ liệu trên các trung tâm dữ liệu chung lẫn trung tâm dữ liệu riêng, đám mây cũng như các vị trí vật lý - bất cứ nơi nào khách hàng cần. Được thiết kế và xây dựng với tư duy AI ngay từ đầu, Hypershield cho phép các tổ chức đạt được kết quả về mặt bảo mật vượt xa những gì có thể đạt được nếu chỉ dựa vào con người.

Ông Chuck Robbins, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Cisco chia sẻ: “Cisco Hypershield là một trong những cải tiến về bảo mật nổi bật nhất trong lịch sử của chúng tôi. Với lợi thế và thế mạnh dữ liệu của chúng tôi về bảo mật, cơ sở hạ tầng và nền tảng giám sát, Cisco sở hữu vị thế độc tôn để giúp khách hàng khai thác sức mạnh của AI”.

Hypershield là một kiến trúc về bảo mật mang tính cách mạng. Nó được xây dựng bằng công nghệ ban đầu được phát triển cho đám mây công cộng quy mô lớn và hiện có sẵn cho các nhóm công nghệ thông tin của doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Giống như là một tấm vải hơn là một hàng rào, Hypershield cho phép triển khai các biện pháp bảo mật ở mọi nơi cần thiết, ở mọi dịch vụ ứng dụng trong trung tâm dữ liệu, mọi cụm Kubernetes trong đám mây chung hay mọi vùng chứa và máy ảo (VM). Nó thậm chí có thể biến mọi cổng mạng thành điểm triển khai bảo mật hiệu suất cao, mang lại khả năng bảo mật hoàn toàn mới không chỉ cho đám mây mà còn cho trung tâm dữ liệu, trên sàn nhà máy hay phòng chụp chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện. Công nghệ mới này chặn các cuộc xâm nhập ứng dụng trong vài phút và ngăn chặn lây lan lân cận trên đường đi của chúng.

Phong Thu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới