Microsoft chính thức ra mắt Bing phiên bản mới do ChatGPT hỗ trợ

09:00 | 09/02/2023 | CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Kể từ hôm nay (9/2), người dùng đã có thể trải nghiệm sử dụng Bing phiên bản mới do ChatGPT hỗ trợ của Microsoft. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ chỉ khả dụng dưới dạng bản xem trước giới hạn đối với máy tính.

Theo The Verge, người dùng đã có thể trải nghiệm sử dụng Bing phiên bản mới do ChatGPT hỗ trợ của Microsoft bắt đầu từ hôm nay. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ chỉ khả dụng dưới dạng "bản xem trước giới hạn" đối với máy tính.

Nếu truy cập Bing.com, người dùng sẽ thấy một số ví dụ tìm kiếm có thể thử và giao diện Bing hoàn toàn mới. Khi nhấp vào các kết quả tìm kiếm, trang web dẫn đến trang tìm kiếm Bing với kết quả truyền thống ở bên trái và cửa sổ trò chuyện ở bên phải với câu trả lời do AI tạo ra.

Tuy nhiên, bởi vì đây chỉ là bản xem trước, người dùng sẽ chưa thể đặt câu hỏi tiếp theo như trên công cụ ChatGPT.

The Verge cho biết, mọi người có thể tham gia danh sách chờ phiên bản đầy đủ tại trang web của Microsoft.

Gã khổng lồ về công nghệ dự kiến sẽ triển khai quyền truy cập cho hàng triệu người trong vài tuần tới. Đồng thời, phiên bản trải nghiệm trên thiết bị di động cũng sẽ được tung ra.

Để kích hoạt các tính năng do AI hỗ trợ của Bing, Microsoft đang làm việc với OpenAI, công ty đứng sau chatbot ChatGPT. Tuy nhiên, Microsoft cũng cho biết, công ty đang sử dụng “mô hình ngôn ngữ lớn OpenAI thế hệ tiếp theo thậm chí còn mạnh hơn ChatGPT.

Với phiên bản Bing mới, người dùng có thể nhập các câu hỏi dài tối đa 1.000 từ và nhận các câu trả lời do AI tạo có chú thích sẽ xuất hiện cùng với các kết quả tìm kiếm thông thường từ web.

Microsoft đã công bố tin tức này chỉ một ngày sau khi Google tiết lộ đang làm việc trên một công cụ hỗ trợ AI tương tự có tên là Bard. The Verge nhận định, hai công ty hiện đang tham gia vào một cuộc chiến nảy lửa về tương lai của AI và đây có thể mới chỉ là bước khởi đầu.

CEO của Google, ông Sundar Pichai đã công bố Bard ở bài đăng mới nhất trên trang blog. CEO của Google mô tả công cụ này là “dịch vụ đàm thoại thử nghiệm bằng AI”, theo đó, Bard sẽ trả lời các câu hỏi của người dùng và tham gia vào các cuộc trò chuyện.

Ông Pichai cho biết, phần mềm này sẽ được cung cấp cho một số người dùng thử nghiệm trước và sau đó sẽ được phổ biến rộng rãi hơn với mọi người trong những tuần tới.

Tuệ Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới