Nga phạt Google vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

14:00 | 05/08/2021 | MẬT MÃ DÂN SỰ
Nga vừa áp dụng lệnh trừng phạt với Google với án phạt lên tới 3 triệu Ruble (khoảng 41 nghìn USD) vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân. Đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh này tại Nga.

Hồi tháng trước, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Google có thể bị phạt lên đến 6 triệu Ruble (khoảng 82 nghìn USD), vì không lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng Nga trong các cơ sở dữ liệu trên lãnh thổ Nga.

Theo thông tin mới nhất, hãng công nghệ Google đã phải chấp nhận án phạt 3 triệu Ruble. Phía Google đã xác nhận và không đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Trước đó, Nga cũng đã phạt Google vì không xóa nội dung bị cấm tại nước này. Ngày 24/5/2021, cơ quan giám sát truyền thông của Nga đã cho Google thời hạn 24 giờ để xóa những gì cơ quan này cho là nội dung bị cấm. Đồng thời, cơ quan này cũng cảnh báo có thể sẽ giảm tốc độ đường truyền đối với nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm Google.

Cơ quan giám sát truyền thông của Nga đã thực hiện 26.000 cuộc gọi tới Google yêu cầu xóa bỏ những thông tin trái phép, trong đó bao gồm các video về bạo lực và sử dụng ma túy. Cơ quan này cũng cảnh báo, Google có thể bị phạt từ 800 nghìn tới 4 triệu Ruble nếu không có biện pháp hạn chế truy cập các thông tin bị cấm này trong 24 giờ. Ngoài ra, nếu tiếp tục vi phạm quy định, Google có thể bị phạt ở mức tương đương 10% doanh thu của công ty.

Nga hiện đang xem xét đạo luật bắt buộc các công ty công nghệ nước ngoài mở văn phòng đại diện tại nước này, nếu không sẽ tiến hành xử phạt.

Gia Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới