Hàn Quốc: Rò rỉ nhiều thông tin cá nhân quan trọng từ cổng dịch vụ công

14:00 | 10/05/2024 | CA CÔNG CỘNG
Ngày 5/5, Bộ Nội vụ Hàn Quốc xác nhận hơn 1.000 tài liệu dân sự đã bị phân phối nhầm trên cổng dịch vụ công điện tử của chính phủ hồi tháng trước và làm rò rỉ nhiều thông tin cá nhân quan trọng.
Theo hãng tin Yonhap, số tài liệu trên bao gồm 587 giấy chứng nhận nộp thuế doanh nghiệp, 646 giấy chứng nhận tốt nghiệp cùng một số giấy tờ khác. Những tài liệu này được chuyển không đúng địa chỉ, qua đó làm lộ các thông tin cá nhân nhạy cảm như tên tuổi, địa chỉ và số đăng ký cư trú. Nguyên nhân vụ việc được cho là do lỗi của nhà phát triển hệ thống cổng dịch vụ công điện tử.

Bộ Nội vụ Hàn Quốc cho biết cổng dịch vụ đã hoạt động trở lại bình thường và tất cả các tài liệu phân phối nhầm đã bị xóa bỏ. Những trường hợp bị lộ thông tin cá nhân cũng được thông báo qua điện thoại và thư.

Sự cố này cũng đã được báo cáo lên Ủy ban Bảo vệ Thông tin cá nhân Hàn Quốc theo quy định. Tuy nhiên, Ủy ban này cho biết chưa thể xác định chi tiết về vụ việc cũng như mức độ rò rỉ cho tới khi kết quả điều tra được công bố.

Gia Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới